Giới Thiệu      Liên hệ      FAQs      Sản phẩm      Đại lý      Thông tin
Công Nghệ Bền Hoá & Phục Hồi Động Cơ mà Không THÁO RÃ Máy bằng Gốm Kim Loại (Metal-Ceramic XADO)
Giới thiệu
Sản phẩm
Tin tức
Hỏi đáp
Liên hệ
Mua Xado ở đâu?
 
Đăng nhập
Email:
Pass:

Đăng ký đại lý

Trang chủ    Form hỏi đáp

Những câu hỏi thường gặp và trả lời.

1- Công nghệ Xado, nói đơn giản là gì ?

Công nghệ Xado là phương pháp áp dụng vật liệu mới gốm kim loại để hóa bền, phục hồi hao mòn và bảo vệ chống mài mòn các chi tiết kim lọai  trong máy móc cơ khí ngay trong lúc đang vận hành.

2- Công nghệ áp dụng cho loại máy móc nào ? 

Cho mọi loại máy móc cơ khí mới, đang lắp ráp trên dây truyền và máy móc cũ đang vận hành có độ hao mòn dưới 100%.

3- Hiệu qủa ra sao ?

- Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với hiện hành.

- Nâng cao chất lượng máy đến chuẩn thiết kế và giữ được trạng thái kỹ thuật tốt cho máy móc lâu dài hơn trước 2-3 lần. 

4-Về thực hành, Xado khác gì so với các công nghệ sửa chữa đã có? 

Đơn giản hơn. Không phải tháo rã máy, không phải dừng sản suất thực hiện ngay trong lúc máy móc vận hành làm việc bình thường.

5 -Vì sao sau xử lý Xado độ bền tăng lên đến 2-3 lần? 

Bản chất của công nghệ là tạo ra lớp gốm kim lọai trên cả hai bề mặt cặp chi tiết  kim  lọai  ma sát. Cặp tiếp xúc gốm kim lọai - gốm kim lọai mới hình thành có chất lượng cao và bền vững hơn trước, hệ số ma sát rất thấp 0,003 - 0,007 nên tốc độ mòn giảm đến tối thiểu. Nhờ vậy tính năng kỹ thuật, độ bền giữa được lâu dài hơn.   

6- Những trường hợp nào không nên phục hồi bằng Xado ?

   Không nên sử dụng Xado trong các trường hợp sau :

   - Hư hỏng cơ học : vỡ nứt , sứt, mẻ, xước rỗ sâu, cong vênh vv...

   - Hao mòn trên 100% .

   - Cặp tiếp xúc ma sát yếu.

   - Cặp tiếp xúc kim lọai - phi kim

   - Những cơ cấu kim lọai được nạp từ trường

   - Những chi tiết bôi trơn theo kiểu thấm xốp ( bạc dầu )

   - Những cơ cấu dùng hiệu ứng ma sát để làm việc.

7- Vậy, những máy móc hao mòn trên 100 % không áp dụng được công nghệ Xado ?

Không khuyến cáo dùng Xado cho cấp độ hao mòn trên 100%.

Khi cần phải xử lý những trường hợp này thì ta kết hợp với  phương pháp thông thường sửa chữa thay thế các chi tiết , bộ phận mòn qúa trước, sau đó dùng Xado. Đây là trường hợp thường gặp tại VN.

8- Công nghệ Xado có nhược điểm gì không ? 

Công nghệ cũng có mặt ưu điểm  có  mặt  hạn  chế. Sử dụng đúng trong phạm vi của nó hiệu qủa cao. Vượt qúa giới hạn đã khuyến cáo  và sử dụng sai thì hiệu qủa hạn chế hoặc không đạt kết qủa.

Việc áp dụng công nghệ thông  qua  con  người. Nếu  nhân  viên  kỹ thuật không tinh thông nghiệp  vụ  cũng  là  nguyên nhân  dẫn đến thất bại. 

9- Sau khi đã sử dụng Xado, khi nào thì cần dùng lại ? 

Chu kì làm việc không  hỏng  của  máy  móc  sẽ  dài  hơn trước  rất  nhiều. Để tiếp tục duy trì trạng thái tốt, trong  qúa  trình  sử  dụng  khi nào nhận thấy thông số kỹ thuật thuật giảm khoảng 20%  so với chuẩn hoặc so với lúc mới phục hồi xong cần tái  sử  dụng  lại  và dùng liều lượng bằng 1/2 đến 2/3 so với lần đầu.

10- Vì sao tiết kiệm nhiên liệu và điện năng hơn ?

Công nghệ cho phép tiết kiện nhiên liệu 5 - 30%, điện  năng  đến 30%. Điều này đạt được là do :

    - Các khe hở đạt được mức tối ưu trong lúc vận hành.

    - Hệ số ma sát giảm hẳn so với trước

Tổn hao do ma sát giảm 30% và hệ thống làm việc ở chế độ có lợi nhất về mặt năng lượng.

11- Máy móc mới  hoặc đang lắp ráp trên dây truyền  dùng Xado  được lợi gì ?

- Mọi máy móc sau khi chế tạo  lắp  ráp  xong đều là kết qủa  gần  đúng của thiết kế. Nếu qui trình công nghệ chế tạo  tiên  tiến  thì  độ  sai  lệch ít, ngược lại thì sai số lớn.Chất lượng phụ thuộc vào độ sai số

- Công nghệ Xado  là một phương pháp  hóa  bền  bề  mặt  kim lọai ma sát bằng gốm kim loại, đồng thời  bù trừ  sai  số  chế  tạo làm cho khe hở lắp ghép đạt được  giá trị tối ưu trong lúc  vận hành, đảm bảo máy móc đạt được thông số kỹ thuât như thiết kế và độ bền cao.

Kết qủa sử dụng Xado cho dây truyền công  nghệ  chế  tạo  lắp ráp máy là tạo  ra  được  thế  hệ  sản  phẩm  mới chất lượng cao hơn trước nhiều mà không tốn  chi  phí đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ, đơn giản chỉ là bổ xung thêm công đoạn xử lý Xado trước khi xuất xưởng. 

Thực tế sử dụng  tại  các công ty lắp  ráp xe  máy  mới  và  chế  tạo động cơ ở khu vực phía Nam đã chứng minh điều đó.  

Xadovietnam có Qui trình sử lý Xado áp dụng rất tốt cho qúa  trình  sản suất. Đã chuyển giao cho một số đơn vị và sẵn sàng khi khách hàng yêu cầu.

12- Chất Xado  xe máy - Xado Moto tác  dụng  lên  những  bộ phận nào của động cơ ? 

Khi sử dụng Xado cho động cơ xe  máy  nó  tác  dụng  lên  các bộ phận sau : xylanh, các  vòng  bi, gối  đỡ , đầu trục  sơ  cấp - thứ cấp, trục khủyu, các bánh răng số, bánh răng chủ động, bánh răng bị động bạc thanh truyền. 

Các bộ phận được bôi trơn ít như cam, xupáp, xích cam, bánh răng cam sẽ ít tác dụng. Xécmăng do có cơ chế đàn hồi, tiết diện cạnh tiếp súc với xilanh nhỏ nên  tác  dụng  ít.

Các  bộ  phận  như  li  hợp ( cặp  tiếp xúc kim lọai - phi kim ), trục khởi động (  không có ma sát  ) Xado  không tác dụng và không ảnh hưởng.

13-Dùng qúa liều lượng có thể gây bó máy không ?

Không.Vì khi đạt được khe hở tối ưu  thì  ma  sát  giữa  hai  bề mặt  gốm kim loại của cặp tiếp súc  rất  nhỏ. Năng lượng sinh ra không đủ để sảy ra qúa trình tạo thành gốm kim loại. Bề mặt không được bồi phủ thêm cho dù trong nhớt vẫn còn chất Xado

14-Có nên sử dụng Xado cho các xe máy TQ không ? 

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu xe máy với giá cả  khác nhau đến vài lần. Tiền nào của ấy,  xe  giá rẻ  được  chế  tạo  bởi  các dây truyền  công  nghệ  thấp, hoá bền kém, có sai số  lớn  nên chất lượng thấp, máy yếu, rung mạnh, tiếng ồn lớn, không phát động được tốc độ cao, nhanh xuống máy.

Dùng Xado cho các xe này là rất cần thiết, kết qủa rất tốt.

15-Tôi đã quen hỏng đâu sửa đó. Xado khuyến  cáo  dùng  sớm trước khi hao mòn 100% sảy ra. Có thể khó chấp nhận ?

Có lẽ cần thống nhất trước một vài vấn đề :

  - Vận hành máy móc, phương tiện với tình trạng kỹ thuật tốt, bền là kinh tế và hiệu qủa . Người sử dụng luôn cảm thấy hài lòng, giảm được chi phí. 

  - Máy móc vận hành là có hao mòn. Mòn nhiều dẫn đến hư hỏng.

  - Máy móc còn đang vận hành được không có nghĩa là nó còn tốt, mà phải xem nó vận hành với tình trạng kỹ thuật nào. 

Những điều nêu trên chắc dễ thống nhất Hỏng đâu sửa đó đã thành nếp phổ biến hiện nay. Điều này phù hợp khi  kinh  tế  còn  khó khăn, hiếm vật tư phụ tùng, cơ sở đảm bảo kỹ thuật ít. Sơ  qua  nghĩ  là  tiết kiệm, thực ra không hoàn toàn như vậy. Trong qui trình đảm  bảo  kỹ thuật người ta cũng nêu về bảo dưỡng sửa chữa định kỳ và dự phòng Cách này được áp dụng rộng trên toàn thế giới vì hiệu qủa hơn. 

Xado khuyến cáo dùng sớm trước khi hao mòn 100% sảy ra  nhằm đạt hiệu qủa phục hồi tốt nhất. Hiệu qủa này duy trì được lâu dài hơn trước 2-3 lần, làm giảm hẳn chi phí sửa chữa, tiết kiệm  nhiên  liệu và năng lượng, vật tư dự phòng thay thế vv...Một phần  khỏan  tiết kiệm này sẽ bù đắp chi phí dùng Xado.

17- Giới khoa học VN đánh giá thế nào về công nghệ Xado ? 

Nhiều nhà khoa học,chuyên gia kỹ thuật VN  đã  quan  tâm. Đã có những sinh viên làm luận án tốt nghiệp, nghiên cứu sinh bảo vệ luận án thạc sĩ về công nghệ Xado. Dễ dàng kiểm nghiệm  công  nghệ  Xado  trong thực tế.

Nhiều nước quanh ta như Thái Lan,  Mãlaixia, Đài loan họ  tiếp cận với Công nghệ Xado trễ hơn VN, nhưng họ rất nhanh đưa vào được ứng dụng rộng rãi. Chúng ta chưa  có  được nếp công nghiệp và khá trì trệ trong việc tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuât mới.Đây là một trong những nguyên nhận bị tụt  hậu  nhiều  năm về công nghệ so với thế giới.

Công nghệ Xado  có tiềm năng ứng dụng rất  rộng  rãi  và  hiệu qủa kinh tế kỹ thuật cao  cho  người  sử  dụng  và  xã hôi. Nó  cần  được  nghiên cứu để áp dụng tốt cho thực tiễn VN.


Trang: 1                                 Đặt câu hỏi mới
Copyright © 2000 - 2011 THIÊN AN Technology Trading & Services Pte. All rights reserved.